loading...

XEM THỐNG KÊ ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 CÁC TỈNH

- Việc đưa các bài đồng dao vào dạy trẻ giúp trẻ tích cực hơn khi tham gia vào các hoạt động. Trẻ vừa chơi vừa học một cách say mê hứng thú, từ đó ngôn ngữ của trẻ được rèn luyện và phát triển một cách tự nhiên và hiệu quả.



- Các bài đồng dao có tác dụng to lớn trong việc giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, đồng thời rèn luyện thể chất cho trẻ khi đựơc kết hợp với trò chơi dân gian thú vị. Sâu xa hơn đây còn là cách giúp bảo lưu và duy trì những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam cho thế hệ sau. Đặc biệt các bài đồng dao có tác dụng phát triển ngôn ngữ cho trẻ rất lớn bởi lời các bài đồng dao đa phần mộc mạc,  nhưng phong phú về vốn từ, sinh động về hình ảnh lại có vần điệu dễ thuộc, dễ nhớ nên nhẹ nhàng in đậm vào tâm trí trẻ.


* Nhược điểm:


-  Tài liệu về các bài đồng dao cho trẻ mầm non chưa phong phú và đa dạng nên việc lựa chọn các bài đồng dao phù hợp với độ tuổi mới ở mức độ tương đối.


          - Một số lưu ý khi thực hiện: Để sử dụng có hiệu quả việc đưa các bài đồng dao vào việc nâng cao và phát triển ngôn ngữ cho trẻ  thì người giáo viên phải chịu khó sưu tầm lựa chọn các bài đồng dao mới phù hợp với trẻ, tạo ra các trò chơi phù hợp, đồng thời phải thiết kế lựa chọn những chủ đề có thể đưa các bài đồng dao và các hình thức tổ chức sao cho thu hút sự hứng thú tích cực hoạt động của trẻ. Đặc biệt phải nắm rõ được thực trạng ngôn ngữ của lớp mình để lựa chọn các bài đồng dao có tác dụng phát triển và rèn luyện ngôn ngữ phù hợp.


              II. Nội dung giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến.


     Giải pháp: Nâng cao và phát triển ngôn ngữ cho trẻ 4 tuổi thông qua các bài đồng dao”


             II/1. Tính mới, tính sáng tạo:


- Nghiên cứu sử dụng các bài đồng dao để dạy trẻ trong các hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một giải pháp rất tốt, có tính khả thi. So với trước giáo viên chủ yêú chỉ quan tâm đưa các bài thơ, câu chuyện vào trong các giờ hoạt động. Khi đưa hoạt động mới này vào tổ chức các hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ thì đã tạo cho trẻ sự hứng thú, các lời đồng dao có vần điệu nên giúp trẻ dễ thuộc và dễ nhớ. Giúp cho vốn từ của trẻ được phát triển phong phú  và ngôn ngữ của trẻ càng được nâng cao. Từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và diển tả những hiểu biết về thế giới xung quanh.



Đề tài NCKHSPUD mầm non: nâng cao và phát triển ngôn ngữ cho trẻ 4 tuổi thông qua các bài đồng dao
XEM THỐNG KÊ ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 CÁC TỈNH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Cám ơn bạn đã phản hồi


Subscribe to: Posts (Atom)

 
Sang kien kinh nghiem HAY - NCKHSPUD HAY - Sangkienkinhnghiemhay.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|inluon|Tài liệu|Hoctrenmobile|SKKN|Tử vi|Science
Top