loading...

XEM THỐNG KÊ ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 CÁC TỈNH


  1. TÓM TẮT ĐỀ TÀI


Trong những năm gần đây, xu hướng chung của nhiều nước trên thế giới là giảm độ tuổi học Tiếng Anh ở trẻ em để các em sớm làm quen với Tiếng Anh. Dạy Tiếng Anh cho đối tượng trẻ em có những khó khăn nhất định, phải phù hợp với đặc trưng của độ tuổi, không thể áp dụng các phương pháp dạy  từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ như ở các độ tuổi lớn hơn. Với đối tượng là trẻ em đòi hỏi giáo viên phải có phương pháp phù hợp, phải đưa ra các hình thức học tập làm sao cho lớp học càng sinh động vui vẻ càng kích thích được sự hứng thú của học sinh thì hiệu quả càng cao. Việc dạy lồng ghép kiến thức môn học vào các trò chơi, các bài hát tập thể, các nhịp điệu vui tai quen thuộc giúp học sinh năng động hơn, hứng thú hơn với bài học, thay vì việc đi theo với các lý thuyết giảng dạy đơn thuần đưa ra các từ vựng và ngữ pháp khô khan.Việc hướng tới phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo cũng như năng lực tự học của học sinh chính là phương pháp cơ bản nâng cao chất lượng giảng dạy. Chính vì vậy mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đang tập trung đổi mới các chương trình dạy và học Tiếng Anh. Với bộ sách giáo khoa lớp 3, 4, 5 mới, sách được biên soạn theo hướng giao tiếp, giúp học sinh  bước đầu hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng Tiếng Anh, thông qua bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong đó ưu tiên phát triển hai kĩ năng nghe và nói. Chương trình học cũng được tiến hành với số lượng 4 tiết học trên tuần. Như vậy là tăng hơn so với trước là 2 tiết trên một tuần để tăng thời gian học tập và rèn luện môn Tiếng Anh cho các em.


Qua thời gian giảng dạy môn tiếng Anh ở trường Tiểu học, tôi thực hiện nghiên cứu đề tài: “ Nâng cao hứng thú và hiệu quả học Tiếng Anh của học sinh lớp 3 thông qua việc sử dụng kết hợp các hình thức học game, song và chant” trong một tiết học nhằm tạo ra một tiết học Tiếng Anh thật hứng thú và hiệu quả. Từ đó các em sẽ yêu thích và học tốt bộ môn này hơn.Đề tài NCKHSPUD môn Tiếng Anh Tiểu học: "Nâng cao hứng thú và hiệu quả học tiếng anh của học sinh lớp 3 thông qua việc sử dụng kết hợp nhiều hình thức học tập: game-song -chant."
XEM THỐNG KÊ ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 CÁC TỈNH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Cám ơn bạn đã phản hồi


Subscribe to: Posts (Atom)

 
Sang kien kinh nghiem HAY - NCKHSPUD HAY - Sangkienkinhnghiemhay.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|inluon|Tài liệu|Hoctrenmobile|SKKN|Tử vi|Science
Top