loading...

XEM THỐNG KÊ ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 CÁC TỈNH
Khi bạn xác định sẽ sử dụng VPS thay vì Shared Hosting, bạn tìm kiếm trên Internet và bắt đầu nhận ra rằng, có rất nhiều loại VPS khác nhau: Windows VPS, Linux VPS, OpenVZ VPS, Xen VPS, VMWareVPS… bạn hoang mang không biết chúng khác gì nhau, cái nào có ưu điểm gì, nhược điểm gì, nên chọn cái nào để phù hợp với nhu cầu của bạn? 

Thông qua bài viết này, hostnaotot.com mong muốn trả lời cơ bản những thắc mắc đó của bạn, nếu có gì sai sót, các bạn cứ góp ý nhé.

Các thông tin phân loại trên: OpenVZ, Xen hay VMWare thực chất là công nghệ ảo hóa (Virtual Platform) mà nhà cung cấp dịch vụ VPS sử dụng để phân chia 1 máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo khác nhau, mỗi công nghệ có ưu nhược điểm riêng như sau:

OpenVZ VPS

OpenVZ (Open Virtuozzo) là một hệ thống cấp công nghệ ảo hóa hoạt động dựa trên nhân Linux và hệ điều hành. OpenVZ cho phép một máy chủ vật lý để chạy nhiều trường hợp hệ điều hành riêng biệt, được gọi là container, máy chủ riêng ảo (VPSS), hoặc môi trường ảo (VES).


OpenVZ không thực sự ảo hóa, nó sử dụng chung 1 nhân Linux đã được sửa đổi và do đó chỉ có thể chạy duy nhất hệ điều hành Linux, như vậy tất cả các máy chủ ảo VPS cũng chỉ có thể chạy được Linux với chung 1 công nghệ và phiên bản Kenel. Tuy nhiên, do không có nhân riêng nên nó rất nhanh và hiệu quả, nhưng đó cũng chính là nhược điểm của nó khi tất cả các máy chủ phải sử dụng chung 1 nhân duy nhất.


Nhược điểm nữa của OpenVZ là việc cấp phát bộ nhớ không được tách biệt, nghĩa là bộ nhớ được cấp phát cho 1 máy chủ VPS này lại có thể bị sử dụng bởi VPS khác trong trường hợp VPS kia yêu cầu. Nó cũng sử dụng hệ thống file dùng chung, vì thế mối VPS thực chất chỉ là 1 Thư mục được change root. Phiên bản mới của OpenVZ cho phép mỗi VPS có thể có hệ thống file system riêng của chính nó. Với việc “ảo hóa” thư mục thành VPS như vậy, có thể copy 1 VPS bằng cách copy thư mục, rồi thay đổi cấu hình phù hợp và start nó lên như 1 VPS mới.

XEN VPS

XEN là công nghệ ảo hóa thực sự cho phép chạy cùng lúc nhiều máy chủ ảo VPS trên 1 máy chủ vật lý.


Công nghệ ảo hóa XEN cho phép mỗi máy chủ ảo chạy nhân riêng của nó, do đó VPS có thể cài được cả Linux hay Windows Operating system, mỗi VPS có hệ thống File System riêng và hoạt động như 1 máy chủ vật lý độc lập.

Tài nguyên cung cấp cho máy chủ VPS XEN cũng độc lập, nghĩa là mỗi máy chủ XEN được cấp 1 lượng RAM, CPU và Disk riêng, nó đảm bảo rằng máy chủ VPS của bạn sẽ được cung cấp đủ tài nguyên như lúc đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ.


Do công nghệ XEN yêu cầu tài nguyên vật lý đầy đủ cho mỗi VPS, do đó nhà cung cấp dịch vụ cũng phải tăng cường tài nguyên vật lý trên máy chủ thật, dẫn đến máy chủ VPS sử dụng công nghệ XEN thường có giá đắt hơn công nghệ OpenVZ

VMWare VPS

Công nghệ ảo hóa VMWare do công ty VMWare phát triển, nó hỗ trợ ảo hóa từ mức phần cứng. Công nghệ này thường áp dụng cho các công ty lớn như ngân hàng, và ít được sử dụng cho các VPS thương mại bán trên thị trường

Unmanaged và Managed VPS?


Nếu bạn có ý định mua hosting từ cấp độ VPS trở lên, hẳn nhiên bạn sẽ dễ bắt gặp khái niệm Unmanaged/Managed cho VPS, Dedicated Server. Vậy nó có nghĩa là gì?Nó cơ bản sẽ như bạn nghĩ, tức là “có quản lý” và “không có quản lý”. Nói thế thì chung chung quá, cụ thể hơn, đó chính là hình thức giao quyền quản lý của dịch vụ lưu trữ.* Managed VPS, Dedicated ServerCác gói VPS hay server sẽ do cả bạn và nhà cung cấp dịch vụ quản lý. Tức là, với những vấn đề quá khó mà bạn không can thiệp, nhà cung cấp dịch vụ sẽ đứng ra giải quyết


Nếu bạn đã mua Managed Product, bạn sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ nhiều hơn: cài đặt các bản vá, nâng cấp hệ điều hành, các phần mềm quản trị cơ bản hay của bên thứ 3 (3rd party). Nhưng không hẳn đổ lỗi cho giá tiền thì nên sử dụng Unmanaged. Bởi Managed, đối với nhiều người có kinh nghiệm, cũng không hẳn đã hơn Unmanaged. Nếu bạn đã biết kha khá về VPS, bạn sẽ nhận ra nhiều nhân viên hỗ trợ kĩ thuật cũng sẽ chỉ làm như những gì bạn tìm được trong đống tài liệu Google cung cấp. Những dấu vết của các bước được tiến hành như thế nào hiện rõ ra ngay sau khi bạn kiểm tra, và nó làm bạn băn khoăn: tại sao mình không tự làm tất cả thay vì ngồi viết ticket và chờ đợi.* Unmanaged VPS, Dedicated ServerCác gói dịch vụ dạng này sẽ hạn chế mức độ quản trị từ phía nhà cung cấp. Khách hàng tự quản lý, và chỉ khi nào cần thiết mới có sự can thiệp từ nhà cung cấp ở mức độ quản trị.Sở hữu một Unmanaged Product thường có giá thấp hơn, bởi nhà cung cấp không phải bỏ thêm chi phí và nhân công cho việc support khách hàng. 


Tuy vậy, nó đồng nghĩa với khá nhiều rủi ro cho khách hàng. Nếu bạn bắt đầu từ hosting và nay sử dụng VPS, bạn sẽ tập làm quen với nhiều thao tác quản trị hơn.

 Unix VPS thường phức tạp và đòi hỏi dòng lệnh nhiều hơn, mặc dù nhiều nhà cung cấp VPS cũng cho phép thao tác qua webased control.

Và những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng VPS thường khiến những người mới động chạm vào VPS bối rối, đặc biệt là những lỗi phát sinh do CPU quá tải, bị treo hay thiếu các tính năng quản trị cần thiết.


Chào mừng bạn đến với 
XEM THỐNG KÊ ĐIỂM CHUẨN VÀO LỚP 10 CÁC TỈNH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Cám ơn bạn đã phản hồi


Subscribe to: Posts (Atom)

 
Sang kien kinh nghiem HAY - NCKHSPUD HAY - Sangkienkinhnghiemhay.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|inluon|Tài liệu|Hoctrenmobile|SKKN|Tử vi|Science
Top